Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

Cá cảnh hiện nay đang một trong những thú vui tao nhã và  được rất nhiều người yêu thích. Để nuôi được một bể cá cảnh tốt thì không hề đơn giản một chút nào. Để có một bể cá cảnh đẹp thì người chơi phải chuẩn bị thật kỹ càng các khâu: làm bể, chọn cá và chọn nguồn nước để nuôi cá. Nếu như các bạn có nhu cầu nuôi cá cảnh với nguồn nước giếng khoan thì hãy tham khảo bài viết với một vài bí quyết xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh sau đây.

Việc xử lý nước giếng khoan là việc rất quan trọng đối với bể cá, bởi vì nước giếng khoan ở nước ta thường bị nhiễm sắt, mangan không thích hợp để nuôi cá cảnh. Vậy nên cần phải sử dụng các biện pháp lọc nước giếng khoan để có thể đảm bảo môi trường sống của cá đảm bảo nhất.

Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

  • Thay nước cho bể cá

Cần phải cọ rửa sạch sẽ bể trước khi thả cá. Trong qua trình sinh sống cá sẽ thải ra chất bẩn và thêm đó là thức ăn cho cá ăn, nên sau một thời gian bể cá sẽ bị bẩn.

Chúng ta sẽ chọn kích thước bể cá  tùy thuộc vào số lượng cá và để thay nước cho bể cá nhanh hay chậm. Với bể nhiều cá thì tần suất thay nước sẽ nhanh hơn bể ít cá, bể nhỏ cũng sẽ thay nước nhanh hơn bể to.

  • Thời gian thay nước cho bể cá

Cần phải thay nước thường xuyên cho bể cá để đảm bảo môi trường sống. Tuy nhiên hiện nay có nhiều thiết bị và các phương pháp riêng để giữ cho nước trong bể sạch được lâu, cũng đỡ đi số lần phải thay nước trong bể.

Xem thêm: Cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

Các phương pháp giúp bể cá sạch sẽ, không nhiễm bẩn đó là:

  1. Dùng ống xi- phông : loại ống này được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng cá cảnh. Bạn chỉ cần mua vè lắp đặt cho bể cá của mình đường ống này sẽ hút hết các chất bẩn trong bể cá ra ngoài, bạn sẽ có một bể cá sạch sẽ và không chưa mầm bệnh hại  cho cá.
  2. Hệ thống lọc nước giếng khoan nuôi cá: đây là hệ thống lọc nước nó sẽ lọc hết các chất bẩn, kim loại nặng trong nước đặc biệt hơn là các mầm bệnh gây hại cho cá. Nó sẽ mang đến môi trường sạch sẽ nhất cho cá. Và độ ph thích hợp để cho cá có thể sinh sống mạnh khỏe đó là 7 – 7,5 các bạn chú ý nhé!.

Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

  • Cách thay nước cho cá

Khi thay nước cho cá, bạn cần vớt hết cá ra khỏi bể cho ra một chậu nước. Lưu ý khi vớt cá chúng ta phải vớt thật nhẹ nhàng để tránh trường hợp cá sợ hãi và gây những tổn thương không đáng có ở vảy hoặc đuôi ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Trên đây là những thông tin chia sẽ của chúng tôi trong việc xử lý nguồn nước giếng khoan để nuôi cá cảnh. Hy vọng có thể giúp đỡ được các bạn trong quá trình nuôi cá cảnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu quý khách đang có nhu cầu khoan giếng gia đình ở Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như thi công bởi đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan giếng.

Ý kiến bình luận
0904.251.684