Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan

Phớt máy bơm là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó có tác dụng làm kín, bảo vệ động cơ cũng như giúp chất lỏng không chảy ra ngoài khi có chuyển động tương dối giữa trục và thân máy.

Phớt máy bơm giếng khoan đều có cấu tạo bởi hai mặt đá nhíp đính vào phần phần động và tĩnh của phớt ép kín để lộ ra mặt đá phẳng hình tròn. Phần động là hình trụ con nhỏ dầu có cao su ghép song song với trục, phần tĩnh được đính và khoang chứa phớt có hai hình dạng tương ứng và ở giữa là phần cao su để làm kín nhằm giữ được nước. Sau khi ta ghép hai mặt đá nhẵn có thể quay quanh nhau mà nước không bị dò rỉ ra ngoài.

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoanCách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan

Trong quá trình sử dụng tuổi thọ của phớt máy bơm nước sẽ giảm đi và dẫn đến hư hỏng. Khi đó bạn cần phải sửa chữa và thay thế. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo lắp máy bơm nước giếng khoan, và các loại máy bơm khác cũng tương tự.

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân khiến động cơ máy bơm nước bị nóng

Cách tháo lắp thay phớt máy bơm nươc giếng khoan

1 chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp thay thế phớt máy bơm

Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp phù hợp với mỗi loại máy bơm, từng loại phớt như: cờ lê, mỏ lết, kìm, tua vít…

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vì không biết cách tháo lắp như thế nào cho đúng các bạn có thể tham khảo bản vẽ trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng bơm hoặc phớt đi kèm trong mỗi sản phẩm. trong đó họ sẽ có các bản vẽ cụ thể từng công đoạn tháo lắp hoặc các bạn có thể tham khảo video của chúng tôi.

Tiến hành tháo lắp, kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế phớt máy bơm nước 

Sau khi tháo các con ốc, bu lông ở thân máy, vừa gỡ phớt vừa lau sạch từng bộ phận trước khi lắp chúng lại tránh bụi bẩn xung quanh.

Kiểm tra độ lệch trục, độ nhám của trục tại vị trí lắp

Dùng chất bôi trơn thoa đều vào trục, o-ring, hốc phần tĩnh ( không dùng dầu nhớt), khi nắp nên dùng lực vừa phải, tránh tác động mạnh có thể làm vỡ bề mặt chà.

Khi lắp song có thể dùng tay quay nhẹ bơm không có tiếng chạm có khi là được

Đối với những phớt bơm cơ khi loại đôi, đơn lắp ngoài cần chú ý kết nối ống nước làm mát đủ áp, lưu lượng phù hợp

Với cách tháo lắp trên bạn có thể tự sữa chữa máy bơm nhà mình khi bị hỏng phớt mà không cần mang ra các cửa hàng sửa chữa. Nếu bạn vẫn không tự tin thì tôi khuyên các bạn nên thêm mọt chút chi phí để nhờ các thợ sửa chữa máy bơm giúp bạn.

Trên đây là cách tháo lắp thay phớt máy bơm nước giếng khoan hỵ vọng sẽ cung cấp cho các bạn một thông tin hữu ích.Nếu các còn băn khoăn hay thắc gì thì hãy liên hệ ngay với khoan giếng Thu Tiệp để được giải đáp nhanh nhất .

Ý kiến bình luận
0904.251.684