Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Nước máy thực sự có tốt hơn nước giếng khoan không?

Nước máy thực sự có tốt hơn nước giếng khoan không?

Đã có nhiều người cho rằng nước máy luôn sạch hơn nước giếng và ở phía ngược lại nhiều người lại cho rằng nước giếng vẫn sử dụng tốt và sạch hơn nước máy. Vậy nước nào sạch hơn? Bài viết này tôi và các bạn cùng nhau tìm hiểu xem nước máy thực sự có tốt hơn nước giếng khoan hay không?

Nước máy thực sự có tốt hơn nước giếng khoan không?

Nước máy có tốt hay không?

Với nước máy, nhiều hộ dân sống tại các vùng, TP. Hồ Chí Minh thường xuyên phải kêu trời kêu đất vì nước máy có màu đục như nước cống, có mùi tanh rất khó chịu và thường phàn nàn về nước máy. Nhiều hộ gia đình khi sử dụng đã chọn giải pháp sục rửa, vệ sinh các thiết bị cấp nước tuy nhiên tình trạng vẫn như cũ và không khá hơn được ít nào.

Theo lời giải thích của công ty nước Sài Gòn thì hiện tại địa bàn thành phố còn rất nhiều tuyến đường ống đã quá cũ kĩ với tuổi đời có thể lên đến 30 năm cần phải thay thế và cải tạo.  Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng nước bị ô nhiễm và có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn đến người dân. Ngoài ra nước máy còn có sự xuất hiện của clo dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người dùng phải. Nếu lượng clo thấp (0.3mg/lít) thì nước dễ nhiễm vi sinh. Nếu lượng clo lớn (0.5mg/lít) sẽ là tác nhân gây ngộ độc.

Khoan giếng gia đình giá rẻ

Nước giếng có tốt hay không?

Nước giếng là nguồn nước trong tự nhiên nhưng đó cũng không phải là điều kiện để đánh giá đó là nước sạch. Nguồn nước trong lành, không mùi, không màu thường đánh lừa bạn đó là nước sạch tuy nhiên việc không kiểm định, sẽ gây ra hậu quả khôn lường bởi những vi sinh vật ẩn chứa trong mạch nước ngầm mà bạn đang sử dụng. Đó còn chưa nói đến nếu nguồn nước nhà bạn nằm gần một vị trí ô nhiễm nào đó. Điển hình như bãi rác lâu ngày gặp trời mưa, nguồn nước này sẽ ngấm xuống đất và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm xung quanh và ảnh hưởng đến giếng khoan.

Tóm lại những bàn luận về nước máy sạch hay là nước giếng sạch chỉ có thể giải quyết đó là vị trí mà bạn đang sinh sống để có thể đưa ra ý kiến phù hợp. Nếu bạn đang sống trong một thành phố với một đường ống dẫn nước mới thì mước máy sẽ giảm thiểu được rất nhiều loại vi sinh vật gây hại. Còn nếu bạn đang sống ở một vùng đất trong lành sạch sẽ và tất nhiên đường nước máy yếu hoặc bị hư hỏng thì lựa chọn nước giếng khoan lại là hợp lý hơn cả.

Nếu quý khách muốn khoan giếng nước tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận như: Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Linh, Mê Linh, Hải Dương… thì hãy liên hệ với khoan giếng Thu Tiệp là đơn việc chuyên nhận khoan giếng giá rẻ, uy tín số 1 trên toàn quốc.

Ý kiến bình luận
0904.251.684