Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm và cấu tạo - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm và cấu tạo

Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm và cấu tạo

Chắc hẳn nhiều người đã biết về máy bơm nước ly tâm, nó là loại máy bơm dân dụng mà ta vẫn sử dụng trong gia đình, hoặc máy bơm trục ngang sử dụng trong công nghiệp….Vậy còn máy bơm chân không là gì? Nó có ứng dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu về máy bơm chân không nhé.

Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm và cấu tạo

 

Máy bơm nước chân không là gì?

Máy bơm nước chân không là dòng máy bơm dân dụng cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn. Trên thực tế chúng là loại máy bơm có khả năng hút nước bơm có lẫn không khí mà máy bơm vẫn có thể vận hành liên tục. Đây là một đặc điểm làm cho chúng khác với các loại máy bơm ly tâm hay máy bơm hướng trục thông thường. Máy bơm nước chân không được dùng chủ yếu để cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và đô thị, dùng tăng áp cho các tòa nhà cao tầng và chữa cháy. Máy bơm nước chân không đang được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay.

Cấu tạo chính của máy bơm nước chân không

Buồng bơm: Gang xám

Cánh bơm: Đồng, nhựa PPO

Vỏ động cơ: Nhôm

Trục: Inox

Vòng bi: C&U-NSK

Động cơ: đồng 100 %

Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm và cấu tạo

Điều kiện vân hành:

Nhiệt độ môi trường: 0- 40 độ C

Nhiệt độ chất lỏng: 0 – 60 độ C

Hút sâu trực tiếp tối đa 9m

Làm việc liên tục 24h.

Tìm hiểu thêmTop 3 dòng máy bơm nước giếng khoan gia đình tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của máy bơm chân không

Thứ nhất: Dễ dàng lắp đặt sử dụng do yêu cầu về độ kín khí không cần cao:

Đối với máy bơm nước ly tâm hay hướng trục, khi bơm hết nước, thì bắt buộc phần đường ống hút nước phai tuyệt đối kín, thì mới bơm  được nước. Nếu các phụ kiện và đường ống không đảm bảo kín, không khí lọt vào và nước sẽ không thể được bơm lên, máy bơm sẽ bị chạy khô. Để lâu dài sẽ gây hỏng máy bơm vì vậy để đảm bảo am toàn sau khi vận hành, bắt buộc máy bơm phải kiểm tra được tình trạng lên nước băng giác quan hoặc bằng các thiết bị kiểm tra và đóng ngắt tự động. Còn đối với máy bơm nước chân không chúng ta có thể cho phép hở khí ở một mức độ nhất định.

Thứ hai: khả năng hút sâu lớn hơn các dòng máy bơm ly tâm thông thường:

Các máy bơm ly tâm thường chỉ hút được nước ở độ sâu 8-9 mét thường gặp rất nhiều khó khăn khi độ sâu lớn hơn 10 mét, người ta thường phải sử dụng củ hút sâu cho trường hợp  bơm nước lơn hơn 10m, có rất nhiều trường hợp máy bơm không thể hút được nước. Vì đây là giới hạn bắt dầu xuất hiện tượng khi xâm thực, là hiện tượng xuất hiện bọt khí vẫn tiếp tục được bơm lên. Còn nếu trường hợp giếng khoan quá sâu lên tới 20 hoặc hơn 30 m trở lên thì bắt buộc phải sử dụng đến máy bơm nước giếng khoan sâu.

Thứ ba: Khả năng tự mồi:

Với thiết kế của phần cánh và khoan bơm , kèm theo các cửa hút và cửa xả ở phía trên buồng bơm, làm cho máy bơm chân không có khả năng tự mồi rất tốt, bạn chỉ cần mồi nước cho máy lần đầu và sau mỗi lần bơm sẽ có một lượng nước lưu lại buồng bơm, phần nước này sẽ góp phần vào quá trình tự mồi để máy bơm hoạt động.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn sản phẩm máy bơm nước chân không. Nếu các bạn có nhu cầu mua máy bơm nước chân không các bạn hãy để lại số điện thoại dưới comment để khoan giếng Thu Tiệp có thể liên hệ tư vấn cho các bạn.

Ý kiến bình luận
0904.251.684