Nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ

Trong quá trình sử dụng máy bơm giếng khoan hiện tượng máy bơm bị hỏng tụ, cháy tụ là trường hợp khá phổ biến khi sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân máy bơm nước bị hỏng tụ

Tụ điện của máy bơm nước là phụ kiện để khởi động máy. Nó là một linh kiện thiết yếu được cấu tạo bởi hai bản cực đặt song song, có tính chất cách điện một chiều nhưng cho dòng điện xoay chiều đi qua nhờ nguyên lý phóng nạp.

Khi máy bơm nước hoạt động sinh ra nhiệt và ảnh hưởng về nguồn điện và nhiều khi sẽ sảy ra sự cố cháy, nổ tụ máy bơm.

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ.

Tụ điện máy bơm giếng khoan bị cháy có thể do nhiều nguyên nhân

  • Tụ điện kém chất lượng, tuổi thọ thấp, không đảm bảo an toàn, tụ điện giả.
  • Nếu sử dụng máy bơm công nghiệp nhập khẩu, tụ điện đạt chất lượng mà vẫn sảy ra hiện tượng cháy nổ, thì nguyên nhân có thể là khi đấu điện sai cực hoặc do nguồn điện máy bơm bị mất pha ngược dòng dẫn đến tụ điện quá nóng và cháy nổ
  • Mỗi tụ điện đều có giới hạn của chúng, nếu làm việc quá tải, không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến sinh nhiệt. Khi tụ điện nhiệt độ tăng cao sẽ dẫn đến áp suất trong tụ tăng lên quá mức chịu đựng, lúc này tụ khô sẽ phù dầu hoặc nổ.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm giếng khoan bị cháy

Cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ

Để tránh sảy ra hiện tượng máy bơm bị cháy tụ, khi lựa chọn sản phẩm người dùng nên chọn những dòng máy bơm có uy tín để đảm bảo các linh kiện trong máy là an toàn và tuổi thọ cao.

Khi máy bơm đã bị cháy nổ hỏng thì chúng ta hãy thay thế ngay để tránh các sự cố sảy ra ngoài ý muốn. Linh kiện thay thế cần đảm bảo những linh kiện tốt, chất lượng và phù hợp với dòng máy.

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ.

Ngoài ra tụ điện bị khô hoặc thủng cúng chính là nguyên nhân khiến mãy bơm kêu to, có mùi khét, với trường hợp này chúng ta nê nhanh chóng thay tụ điện mới để máy được hoạt động lại như bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy bơm giếng khoan bị hỏng tụ các bạn có thể tham khảo khi máy bơm nhà mình bị những vấn đề như thế này, để có thể sửa chữa và thay thế. Nếu các bạn đang còn điều gì thắc mắc về dịch vụ khoan giếng gia đình thì hãy comment xuống dưới bài viết để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Ý kiến bình luận
0904.251.684