4 bước đơn giản giúp khoan giếng bằng tay nhanh chóng - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) 4 bước đơn giản giúp khoan giếng bằng tay nhanh chóng

4 bước đơn giản giúp khoan giếng bằng tay nhanh chóng

Giếng khoan đóng vai trò quan trọng trong đời sống, nó giúp đảm bảo nguồn nước sạch, dồi dào. Nếu băn khoăn chưa biết cách khoan giếng bằng tay, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết.

Hiện nay, đa số các hộ dân đều sử dụng nguồn nước sạch để dùng cho sinh hoạt. Tuy nhiên, đối với những hộ sản xuất hoặc mùa khô hạn, nước sạch lại không đáp ứng đủ. Tình trạng mất nước, thiếu nước kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Khoan giếng bằng tay để tạo nên chiếc giếng khoan là giải pháp tuyệt vời được nhiều người áp dụng nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, dồi dào đồng thời tiết kiệm đáng kế hóa đơn tiền nước hàng tháng.

khoan giếng bằng tay nhanh chóng

Lựa chọn vị trí giếng khoan phù hợp

Trước tiên, để tắt tay vào khoan giếng, gia chủ cần xác định được vị trí giếng khoan. Theo phong thủy, việc xác định đúng hướng giếng khoan sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, tránh được bệnh tật.

Theo khoa học, việc tìm đúng hướng giếng khoan sẽ giúp nguồn nước dồi dào, không bị nhiễm bẩn, nhiễm mặn…

Thông thường, khi khoan giếng bằng tay phục vụ cho sinh hoạt, bạn nên để hố khoan với đường kính khoảng 60mm và khoảng cách giữa 2 giếng là 200-250m. Nếu phục vụ cho sản xuất, tươi tiêu nông nghiệp khoảng cách giữa 2 giếng là 350m.

Đồng thời, khi khoan giếng thủ công (bằng tay) bạn nên khoan cách chuồng trại khoảng 10m, cách sông, ao, hồ khoảng 5-10m để tránh bị ô nhiễm.

Nên chọn vị trí khoan giếng ở những nơi có địa hình thấp, có tầng chứa nước lớn.

Tìm hiểu thêm: Khoan giếng công nghiệp Từ Liêm giá hấp dẫn 

Hướng dẫn khoan giếng thủ công đơn giản

Tùy thuộc vào địa hình, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khoan giếng khác nhau. Tuy nhiên, dù là bất kỳ phương pháp nào, giếng khoan đều có những bộ phận sau:

  • Miệng giếng
  • Thân giếng: Miệng giếng
  • Thân giếng: chiều dài của nó khoảng 7-9m được làm bằng thép hoặc ống nhựa. Bộ phận này giúp chống xâm nhập nguồn nước bẩn, đồng thời tình trạng sạt lở giếng.
  • Ống lọc nước: chiều dài khoảng 3-4m.
  • Ống lắng cát: chiều dài khoảng 2m, chức năng giúp hạn chế sự xâm nhập của cát.

Các bước khoan giếng bằng tay sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lấy mũi khoan sắc để khoan lớp bề mặt đầu tiên.

Bước 2: Dùng máy nén khí, dây dẫn nước để bơm nước xuống nhằm đẩy lớp mùn khoan lên.

Bước 3: Với những chiếc giếng khoan nông, cần kết cấu ống chống, ống lọc và ống lắng sau đó thả xuống giếng trước và ngược lại.

Hướng dẫn khoan giếng thủ công đơn giản

Bước 4: Để nước giếng sạch, không có mùi lạ, hãy bơm súc rửa giếng khoảng 2 giờ liền.

Khoan giếng bằng tay cũng không quá phức tạp nhưng nếu không nắm bắt đúng kỹ thuật, không đủ máy móc hiện đại để thực hiện sẽ rất dễ “xôi hỏng bỏng không”.  Sử dụng dịch vụ khoan giếng của Thu Tiệp là giải pháp giúp bạn có được những chiếc giếng khoan chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, khoan giếng Thu Tiệp cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, đa dạng với giá cả hấp dẫn. Đến với chúng tôi để được tư vấn, phục vụ!

Ý kiến bình luận
0904.251.684