Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng mà không cần đến máy? - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng mà không cần đến máy?

Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng mà không cần đến máy?

Ngày nay với sự phát triển của các khu công nghiệp, khu đô thị và dân số ngày càng tăng nhanh nên dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nước sạch và nguồn nước bị ô nhiễm do nhiều tác động môi trường. Vì vậy chúng ta cần phải biết cách sử lý nguồn nước để cố thể đáp ứng được về chất lượng và số lượng cho sinh hoạt hằng ngày trong sản xuất. Tuy nhiên thì nhiều gia đình đã tìm cho mình một mạch nước ngầm để sử dụng, để cung cấp nước sinh hoạt. Vậy đâu là cách tìm mạch nước ngầm đúng cách nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng mạch nước ngầm.

Ưu điểm:

Là tài nguyên ít chịu ảnh hưởng nhất từ các yếu tố khí hậu như hạn hán, chất lượng nước ổn định và không bị biến động theo mùa. Nước ngầm có thể khai thác với nhiều công suất khác nhau vậy nên chúng ta sẽ chủ động hơn về vấn đề cấp nước và sử dụng nước đối với các đồng bào xa sôi. Những nơi có dân cư thưa.

Ngoài ra thì các mạch nước ngầm này được khai thác tập trung tại các nhà máy nước ngầm, các xí nghiệp, hoặc khai thác phân tán tại các hộ dân cư, mà giá thành để sử lý nước ngầm khá là rẻ so với nước máy.

Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng mà không cần đến máy?

Nhược điểm:

Do chịu sự ảnh hưởng từ khí hậu nên các nguồn nước ngầm ở tầng sâu hình thành từ lâu đời gần như sắp bị cạn kiệt. Các tầng này nói chung là không thể tái tạo được hoặc khả năng tái tạo nó rất hận chế. Do vậy cần tìm nguồn nước khác để thay thế.

Việc khai thác nguồn nước ngần bừa bãi sẽ dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm và hay sảy ra các hiện tượng bị lún đất.

Cách xác định mạch nước ngầm

Ngày nay với nhiều phương pháp hiện đại nên chúng ta có thể sự dụng mà không cần đến các phương pháp thử công như trước đây, với máy dò nước ngầm chúng ta có thể nhanh chóng tìm ra mạch nước ngầm trong khu vực gia đình.

  • Khi sử dụng máy dò nước ngầm chúng ta có thể xác định được chính xác độ sâu của mạch nước và chiều động của mạch nước đó để xác định xem đó là tầng chứa nước, lỗ hổng hay dòng nước chảy ngầm.
  • Xác định được lưu lượng nước chảy ít hay nhiều bạn cúng có thể đoán được chi phí vật tư khoan giếng.
  • Máy khoan hiện đại có thể thăm dò ở độ sâu 200m.

Với những chia sẻ trên bài viết chúng tôi mong rằng các bạn có thể hiểu dõ hơn về mạch nước ngầm

 

Ý kiến bình luận
0904.251.684