Hướng dẫn cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng - Khoan Giếng Thu Tiệp
Trang chủ Tin tức✅ (Đã được xác minh) Hướng dẫn cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

Hướng dẫn cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

Bạn đang muốn tìm mạch nước ngầm để phục vụ cho sinh hoạt gia đình nhưng vẫn chưa tìm ra cách xác định mạch nước ngầm nào hiệu quả? Vậy hãy cùng khoan giếng Thu Tiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng mà nhiều gia đình đang gặp phải nhé !

Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật thì chúng ta đã dễ dàng hơn trong việc tìm dò mạch nước ngầm. So với phương pháp thủ công như trước đây thì việc dò tìm mạch nước ngầm được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

  • Sử dụng máy dò nước ngầm chúng ta có thể biết chính xác được độ sâu của mạch nước cũng như chiều rộng mạch nước, từ đó xác định xem mạch nước đó là tầng chứa nước, lỗ hổng hau dòng nước chảy ngầm.
  • Khi sử dụng máy dò tìm chúng ta có thể xác định được lưu lượng nguồn nước ít hay nhiều để có những hoạch toán chính xác hơn về chi phí vật tư khi khoan giếng.
  • Máy có thể thăm dò được mạch nước ngầm ở độ sau 200m đây là điều vượt trội mà phương pháp thủ công chưa làm được.

Xem thêm: Cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá cảnh

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng mạch nước ngầm

Ưu điểm : Mạch nước ngầm là tài nguyên ít chịu ảnh nhất từ khí hậu như hạn hán và chất lượng nguồn nước khá là ổn định và không bị biến động theo mùa. Chúng ta sẽ chủ động hơn khi cung cấp nước cho đồng bào xa sôi và những nơi có dân cứ thưa thớt bởi vì nước ngầm có thể thau thác với công suất khác nhau.

Tuy nhiên mạch nước ngầm thường được khai thác tập trung tại các nhà máy nước ngầm, xí nghiệp hoặc khu khai thác phân tán cho các hộ gia đình. Về giá thành thì có thể nói nước ngầm khá là rẻ so với nước mặt.

cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng

Nhược điểm: Mạch nước ngầm nằm ở tầng sâu được hình thành từ lâu đời nên gần như sắp bị cạn kiệt bởi vì chịu sự ảnh hưởng từ khí hậu. Các tầng nước này không thể tái tạo hoặc khả năng tái tạo bị hạn chế vậy nên cần tìm nguồn nước khác để thay thế nó.

Tình trạng khai thác nguồn nước ngầm bừa bãi đã làm ô nhiễm nguồn nước ngầm và gây nên một số hiện tượng bị sụt lún đất.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì có thể bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể tư vấn trong thời gian sớm nhất hoặc nếu quý khách muốn sử dụng dịch vụ khoan giếng tại Hà Nội thì hãy liên liên hệ với cũng tôi qua hotline: 0904.251.684 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhập những tin tức, chia sẻ mới nhất về giếng khoan nhé.

Ý kiến bình luận
0904.251.684